Máy phun bi làm sạch sản phẩm

  • Máy phun bi được sản xuất trong  nước và đã được trung tâm đo lường chất lượng kiểm định, máy chuyên dùng để làm sạch thành phẩm, sản phẩm có kích thước khác nhau. Máy có đầu phun cao áp bằng khí nén, bề mặt sản phẩm được làm sạch thông qua sự tác động lực văng từ các đầu phun, các đầu phun thổi hạt thép từ các góc độ và có khả năng làm sạch tất cả các vị trí, kể cả vị trí khó
  • Máy có hệ thống hút bụi, xử lý bụi đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động, hệ thống cẩu sản phẩm ra vào và đóng cửa bằng xi lanh khí nén đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

  • Các thông số chính:
Máy Công suất tổng (kW) Số đầu phun bi Dung lượng phun (kg/s) Năng suất (Kg/mẻ) Kích cỡ chi tiết lớn nhất (mm)
Số 1 23 02 2×120 500 1.600
Số 2 37 02 2×250 1.000 2.000
  • Nguyên lý hoạt động:
  • Máy phun bi dạng giá treo làm việc theo nguyên lý ly tâm. Các phôi đúc được treo trên một giá treo đặt ở giữa buồng phun. Giá treo này sẽ được dẫn động quay tròn bằng một động cơ điện. Bi phun bắn lên bề mặt phôi đúc bằng các đầu bắn ly tâm. Trong đầu bắn ly tâm có gắn các cánh quạt bi, đầu phun, cánh phun và ống chia bi. Các hạt bi sẽ được đầu phun bắn ra với tốc độ rất cao (khoảng 70-80mm/s) tạo cho các hạt bi có động năng rất lớn. Động năng này sẽ làm sạch và nâng cao độ bóng bề mặt sản phẩm.
  • Hạt bi sau khi bắn vào phôi đúc sẽ rơi xuống dưới và được hệ thống thu hồi lại, qua hệ thống lọc bụi bẩn, được cấp trở lại thùng chứa bi trên máy. Thùng chứa này sẽ tiếp tục cấp bi cho các đầu bắn bi. Quá trình này được tuần hoàn liên tục trong suốt quá trình bắn bi. Bụi cát cháy sẽ được thu hồi và lọc bởi máy hút bụi kèm theo./.