Kinh nghiệm mở xưởng đúc nhôm

Thứ sáu - 08/03/2019 22:39

Nếu bạn đang có ý định mở một xưởng đúc với cộng nghệ cổ điển và kết hợp với công nghệ tiên tiến. Và bạn đang băn khoăn với những suy nghĩ:

  • Diện tích nhà xưởng min?
  • Vốn đầu tư ban đầu, vốn lưu động min?
  • Xây dựng nhà xưởng thế nào cho hiệu quả?

Mở xưởng đúc nhôm cần bao nhiêu vốn

Với đặc thù của ngành công nghiệp đúc hiện nay, nếu bạn đang dự tính đầu tư cho khoản mục này, chi phí tối thiểu vào khoảng trên dưới 1 tỷ tiền thiết bị. Đối với nhà xưởng,  tính về khía cạnh lâu dài nên đầu tư mua đất để xây nhà xưởng, diện tích đầu tư khoảng 1500 m2, vấn đề chọn thiết bị và con người đặt lên hàng đầu bời vì thiết bị tốt lao động giỏi mới cho ra những sản phẩm tốt và sẽ giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Xem thêm: Các sản phẩm ngành đúc: ducthainguyen.com.vn

Xây dựng nhà xưởng như thế nào cho hiệu quả

Yếu tố quan trọng nhất

Ngành công nghiệp đúc có đặc thù riêng là phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người và kinh nghiệm. Một kỹ sư nếu chịu khó học tập thường mất 3-5 năm mới có thể tạm gọi là hiểu những gì mình đã được học ở trường, còn để độc lập thực hiện đề tài thì có lẽ phải mất 7-10 năm.

Là một người bắt đầu sự nghiệp từ ngành này, sau những năm làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ khắp nơi, tiếp xúc với những nền công nghiệp hiện đại và tiên tiến, bản thân tôi thì lại nghĩ trong sản xuất đúc yếu tố quan trọng nhất để ra được sp tốt, giảm chi phí lại do công nghệ quyết định, trong đó khâu chuẩn bị là quan trọng nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng

Do việc sản xuất đúc phụ thuộc vào kinh nghiệm nên công nghệ cần loại trừ hoặc hạn chế sự tác động xấu của yếu tố con người đến chất lượng sản phẩm, mặt khác hiện nay việc đào tạo thợ đúc rất ít nên rất khó kiếm thợ giỏi do đó càng cần phải bù đắp sự thiếu hụt này bằng công nghệ.

Một yếu tố nữa đó là sự tiết kiệm vì trong sản xuất đúc các vật tư, năng lượng chiếm đến 70 – 80% giá thành sp, tỷ lệ hỏng của sản xuất đúc thường cao do đó nếu giảm được tỷ lệ hỏng xuống là kèm theo giảm giá thành rất lớn.

Cuối cùng, đi cùng với lợi nhuận luôn luôn có những rủi ro. Do đó phải tính toán kỹ càng để có thể tối ưu chi phí trong quá trình hoạt động để có lợi nhuận.
Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế rất nhiều người thành công đã từng chia sẻ với công ty chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này và có kế hoạch dự định mở xưởng đúc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ gửi các bạn một bài viết chi tiết về kế hoạch mở xưởng đúc nhôm.

Nguồn tin: phucvanhung.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây